• Nội dung khóa học

Phương pháp và nguyên tắc để bé học tiếng Anh tốt nhất

(10/08/2013)

Với phương pháp độc đáo, học tiếng Anh bằng hình ảnh, video vui nhộn, hài hước, tạo sự sáng tạo và phản xạ cho bé ngay còn nhỏ đồng hành cùng đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ và trọ giảng giáo viên Việt Nam trên điều kiện phòng học tốt, chất lượng, các bé yên tâm học và chơi. Smart Kids Centre luôn đặt mục đích chất lượng, hiệu quả lên hàng đầu.Sau đây là một số nguyên tắc các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương pháp và nguyên tắc để bé học tiếng Anh tốt nhất

1. Nguyên tắc dạy trẻ học tiếng anh
- Học ít nhưng học đều đặn mỗi ngày:
Mỗi ngày chỉ cần cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh 2 - 3 tiếng là đủ, nhưng tiếp xúc như thế nào là hợp lí mà trẻ thích thú. Các tốt nhất mà Smart Kids Centre khuyên các bạn là cho các con xem kênh truyền hình nước ngoài như Disney Chanel. Mỗi ngày chỉ cần giới thiệu 3 - 4 từ mới thông dụng trong cuộc sống để trẻ dễ tiếp thu. Cố gắng dạy trẻ đều đặn mỗi ngày như thói quen.
- Không gây áp lực:
Mỗi đứa trẻ đều có một thiên hướng khác nhau. Có đứa trẻ thích âm nhạc, có khả năng thẩm âm, tiết tấu nhanh. Nhưng cũng có đứa trẻ đam mê các hình khối hoặc có trí tưởng tượng phong phú. Chính vì vậy, nếu con bạn không thể nhớ được một từ tiếng Anh mà bạn đã nhắc đi nhắc lại thì đấy là chuyện bình thường. Bạn nên nhớ, gây áp lực phản tác dụng với trẻ trong trường hợp này. Tiếng Anh là ngôn ngữ, nó sẽ thẩm thấu dần dần chứ không thể gượng ép.

 

day-be-hoc-tieng-anh-tot


- Dạy trẻ thứ trẻ thích:
Nếu trẻ chưa bao giờ tiếp xúc với tiếng Anh thì chẳng có lý do gì khiến trẻ ghét bỏ môn học này. Vì vậy, nếu có ý định dạy con tiếng Anh, bạn hãy tạo sự tò mò và thích thú cho bé bằng các loại sách, truyên, bài hát trẻ em được xuất bản bằng tiếng Anh. Nên nhớ, khi bé đã thích thì bạn không muốn con học cũng không được.
- Không so sánh:
Bạn đừng đem con mình ra so sánh với đứa A, đứa B - con của đồng nghiệp. Nhắc lại một lần nữa, con bạn khác với những đứa trẻ khác. Vì vậy, hãy đánh giá trẻ với chính trẻ ngày hôm qua để xem bé đã tiến bộ hay chưa.
2. Phương pháp giúp trẻ học tiếng anh tốt nhất
- Nói tiếng anh với trẻ hàng ngày:
Dạy trẻ thông qua trò chuyện, qua các tình huống hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với con trong công việc hàng ngày thì theo một cách tự nhiên, trẻ sẽ hiểu được cái bạn muốn nói do liên hệ các từ, các câu với sự vật, sự việc hay hành động.
- Môi trường học tập lý tưởng: 
Cần tạo một môi trường học tập yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng tự nhiên, không bị ảnh hưởng bên ngoài. Bé được một góc học tập riêng gồm cả bàn, ghế thì tốt nhưng nếu chỉ để bé ngồi học ở đó thì đôi khi bé sẽ không thích, như mình thì mua cho bé một cái bàn gấp nhỏ, dùng xong lại tự gấp lại. Bên cạnh đó, tìm cho bé một trung tâm tiếng Anh với người bản ngữ chuẩn và môi trường các bé thi đua học tập như Supertots. Phát âm là thứ học đẽ nhất khi tuổi còn nhỏ và rất khó sửa khi bé đã lớn vì chúng đã in sâu vào tiềm thức.
- Sử dụng mạng internet:

 

nguyen-tac-day-tieng-anh-cho-be-tot-nhat


Hãy hướng con vào các game dùng tiếng Anh. Một website hay không chỉ dạy bé học từ mà cả toán, các câu đơn giản tiếng Anh. Đặc biệt là giọng đọc thì cực chuẩn rồi.
- Đọc sách, truyện cùng với trẻ:
Việc học tiếng Anh cần đa dạng mỗi ngày, có thể hôm nay xem chơi Internet, hôm sau đọc sách hay truyện tiếng Anh hoặc từ điển bằng tranh…
Trong khi đọc, có thể đặt câu hỏi cho con. Đọc sách giúp tăng niềm đam mê học tiếng Anh cho con và tăng vốn từ vựng nhanh chóng, tất nhiên bố mẹ cũng cần xem trước cách phát âm từng từ nhé, không thì lại thành phản tác dụng…
- Trẻ em học tiếng anh qua phương pháp vui học là chính:
Hãy biến tất cả những thứ bạn muốn dạy con thành trò chơi. Đó là cách " lừa" trẻ học thành công và đem lại nhiều niềm vui cho cả mẹ và con. Bất kỳ cái gì cũng có thể biến thành trò chơi, đôi khi chẳng cần liên quan gì đến môn học.
- Giúp con ôn tập, làm bài tập về nhà:
Đưa ra một thời gian cố định dành cho làm bài tập hay ôn bài. Trong thời gian này bố mẹ cố gắng học cùng con, tránh đưa ra câu trả lời trực tiếp. Thay vì đó nên đặt câu hỏi giúp trẻ dần dần đưa ra câu trả lời. Ví dụ: thay vì hỏi con: Quả táo đọc là gì? thì bố mẹ phải hỏi: what is this? – vì đó là câu mà giáo viên dạy trên lớp và trẻ sẽ nhanh chóng có câu trả lời chính xác.