• Nội dung khóa học

Cha mẹ cần làm gì để thu hút con học Tiếng Anh

(20/09/2017)
Cha mẹ cần làm gì để thu hút con học Tiếng Anh

Hiện nay khi tiếng Anh dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, việc mong muốn con học tiếng Anh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ở tuổi nhỏ, phần lớn các bạn đến lớp học hoặc học thêm chỉ vì ‘bố mẹ muốn thế’, chỉ một phần nhỏ trong số các em có niềm đam mê thực sự với môn tiếng Anh. Vậy, làm thế nào để các bạn nhỏ có được sự hứng thú học tiếng Anh?

Các chuyên gia đã nghiên cứu, chỉ có sự hứng thú và yêu thích khi làm một công việc nào đó mới mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Điều đó hoàn toàn đúng với việc học của các em. Không chỉ học tiếng Anh, mà với bất cứ môn học nào và với bất kì ai, sự hứng thú và yêu thích là vô cùng cần thiết. Có hứng thú mới có học hỏi, mới có tìm tòi, mới có thể mang lại kết quả cao nhất và trau dồi được nhiều kiến thức nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp có thể áp dụng để thu hút con bạn yêu thích khi học tiếng Anh nhé!

 

/

 

Chọn cho con môi trường tốt

Ở độ tuổi nhỏ, hẳn là sẽ không có bạn nhỏ nào mong muốn đến những lớp học với đầy sự căng thẳng, nơi mà chỉ có chữ, từ vựng, công thức ngữ pháp luyện đi luyện lại đến phát chán. Những điều này không chỉ làm cho các bạn cảm thấy mệt mỏi và không có tinh thần mỗi khi đi học, mà còn khiến các con phần nào có cảm tình không tốt với môn tiếng Anh. Vậy nên, chọn cho con một môi trưởng mở, nơi học tiếng Anh không phải là một môn học bắt buộc, mà là nơi các con có thể trải nghiệm được nhiều nhất, vừa học vừa chơi là cách hiệu quả nhất để các con có thể tiếp thu bài.

Có một sự thật rằng, sự căng thẳng đầu óc không thể khiến các con thu nạp kiến thức nhanh hơn, ngược lại còn có tác động tiêu cực đến tư duy của trẻ. Chính vì vậy, để đầu óc luôn ở trong trạng thái thoải mái và thư giãn luôn là cách dễ dàng hơn để các con thu nạp kiến thức một cách tự nhiên, đồng thời những kiến thức này sẽ được lưu lại lâu hơn so với những vùng kiến thức bị thu nạp một cách cưỡng ép.

Giúp con tìm cách học phù hợp

Mỗi bạn nhỏ có tính cách và cách tư duy khác nhau tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và môi trường sống, vì vậy mà cách bạn cũng có những cách học khác nhau để có thể trau dồi hiệu quả nhất kiến thức. Chính vì vậy, đừng ép trẻ học theo những phương pháp mà bố mẹ cảm thấy là khoa học. Hãy tìm ra một cách học phù hợp với các bạn nhỏ nhất mới có thể giúp cách bạn tìm được hứng thú khi học tiếng Anh.

Một cách đơn giản nhất hiện nay mà vẫn được rất nhiều gia đình áp dụng đó là cho các bạn xem những chương trình tiếng Anh ở các kênh truyền hình quốc tế. Nhiều gia đình cảm thấy cho con xem TV là một điều vô ích và tốn thời gian, tuy nhiên đã có những gia đình sử dụng cách này và họ có thể thấy được sự phát triển rõ rệt trong tư duy tiếng Anh, cách phát âm hay khả năng nghe của trẻ. Vậy nên hãy cùng trẻ tìm những phương pháp thật đơn giản nhưng thật phù hợp nhé!

 

 /

 

Tham gia học cùng các con

Tham gia học ở đây không có nghĩa rằng các bạn ngồi vào bàn học và học từng chữ cùng các con. Tham gia học cùng các con ở đây có nghĩa rằng các bạn có thể tìm những trò chơi bằng tiếng Anh để cùng luyện tập với các bạn nhỏ ở nhà. Có rất nhiều trò chơi về từ vựng đơn giản mà bất cứ gia đình nào cũng có thể áp dụng để chơi cùng các bạn nhỏ để luyện tập tiếng Anh. Đôi lúc có thể biến nó trở thành một cuộc chơi cùng những phần thưởng hấp dẫn để các bạn nhỏ có thêm động lực.

Tham gia học cùng các con không chỉ khiến các con có thể hào hứng hơn khi hoc tiếng Anh, còn có thể giúp bố mẹ hiểu nhiều hơn về đứa con của mình khi dành thời gian nhiều hơn cho các bạn. Hãy biến nó thành một khoảng thời gian thật vui vẻ của gia đình, không một chút áp lực học hành, nhưng lại đầy bổ ích khi con có thể ghi nhớ được thật nhiều những kiến thức tiếng Anh nhé.

 Học tiếng Anh không giống như học những môn học chính quy khác, học tiếng Anh là học cả một ngôn ngữ, cũng như cả một văn hoá, cả một quốc gia khác. Vậy nên, chúng ta có rất nhiều cách để có thể tìm được một nguồn động lực cho các  bạn nhỏ trở nên yêu thích tiếng Anh. Hãy bỏ ra một chút thời gian, quan tâm và hiểu con hơn, lúc ấy bạn sẽ biết được điều gì sẽ là tốt nhất cho đứa trẻ của mình.